Kiến thức văn lớp 4

Viết về em bé của em

Viết về em bé của em

Bài làm 1

Mẹ em mới sinh em bé, vô cùng đáng yêu và xinh xắn. Em đã đặt tên ở nhà cho em của mình là Bon.

unnamed file 5 - Viết về em bé của em

Viết về em bé của em

Bon là một bé trai vì mới sinh nên đầu em vẫn chưa có tóc, nhìn rất hay. Bon thường chỉ nằm một chỗ, ngó nghiêng mọi thứ xung quanh chứ ít khi đòi bế. Trộm vía, đó là một cậu bé ngoan. Em thương Bon lắm và thường hay xin mẹ cho bế em. Tuy nhiên vì em cũng còn nhỏ nên mẹ chỉ cho em bế ngồi một chỗ chứ không được đi lại. Khi em bế em Bon trên tay, em Bon tròn xoe đôi mắt nhìn em. Nhìn vào đôi mắt ấy, em thấy được sự lém lỉnh của Bon. Em Bon có vẻ rất thích được nô đùa vì mỗi khi em làm trò ú òa, em Bon lại cười thật là tươi. Khi em Bon cười, để lộ một bên má núm đồng tiền duyên dáng lắm. Cái miệng thì chúm chím và buồn cười nhất là em Bon chưa có cái răng nào cả. Mẹ nói khi nào em Bon được 6 tháng, lúc đấy em sẽ biết bò, sẽ mọc răng, sẽ ăn thêm thức ăn ngoài sữa mẹ. Bây giờ thỉnh thoảng em vẫn có thể giúp mẹ cầm bình sữa cho em Bon ăn rất chuyên nghiệp.

Từ ngày có em Bon trong nhà, em cảm thấy không khí gia đình vui vẻ hơn nhiều. Chỉ cần nhìn em Bon thôi là cũng đủ để vui rồi. Thì ra làm chị lại thú vị đến vậy.

Xem thêm:  Kể chuyện Khát vọng sống

Bài làm 2

Trước đây em vẫn luôn mong được có em vì các bạn của em ai cũng có anh chị em cả, mỗi em là chỉ có một mình. Năm ngoái, mẹ em đã mang bầu và rồi sinh cho em một cậu em trai vô cùng đáng yêu. Tên ở nhà của em là Tommy.

unnamed file 6 - Viết về em bé của em

Viết về em bé của em

Bây giờ, Tommy mới chỉ được hơn 3 tháng thôi. Hôm vừa rồi cậu bé mới biết lẫy, cả nhà em vui lắm. Nhìn cậu bé những ngày tập lẫy thấy thật buồn cười. Cậu bé như phải gồng mình lên, nhiều lúc khóc e e vì tức giận. Nhưng đến khi đã lẫy thành thạo thì chỉ trong nháy mắt cậu bé đã lẫy được rồi. Lẫy được nhưng chưa lật được. Thi thoảng Tommy lại khóc e e vì muốn lật lại. Có lẽ nằm sấp lâu em Tommy cũng thấy tức bụng. Tommy thường đưa tay lên mặt dụi dụi. Lúc được tròn 1 tháng, cậu bé dụi thế nào mà kéo cả mũ len xuống che kín mặt. Hành động vô tình mà đáng yêu ấy khiến cho em và mẹ phải bật cười. Mẹ nói, em lẫy được rồi thì chẳng mấy mà biết bò. Em đang rất mong đến ngày ấy.

Tommy có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh, làn da ngăm ngăm đen mặc dù lúc mới sinh nhìn em trắng hồng. Ngắm nhìn em Tommy, em nhận ra em trai mình cũng có nhiều nét giống mình. Đôi mắt to tròn, lông mày đậm cong vừa phải, cái miệng chúm chím xinh xinh.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện “Vua tàu thuỷ” Bạch Thái Bưởi bằng lời của một chủ tàu người Pháp hoặc người Hoa

Em sẽ yêu thương và chăm sóc em trai mình thật tốt để sau này Tommy lớn lên em sẽ có bạn để chơi cùng.

Post Comment