Kiến thức văn lớp 4

Tả quyển sách tiếng Việt của em

Tả quyển sách tiếng Việt của em

Bài làm 1

Vừa nhìn thấy quyển sách Tiếng Việt lớp 4 tập một là em lập tức bị cuốn hút vào đó. Thực sự mà nói từ màu sắc, bố cục của bìa sách cho tới nội dung bên trong đều khiến cho em bị thu hút.

unnamed file 1 - Tả quyển sách tiếng Việt của em

Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Em thích quyển sách Tiếng Việt lớp 4 tập một trước hết là bởi bìa sách rất bắt mắt. Cũng như những quyển sách Tiếng Việt khác, hai chữ Tiếng Việt được đánh cỡ chữ lớn và được đóng khung cẩn thận nên vô cùng nổi bật. Nhìn từ xa em cũng có thể thấy rõ hai chữ Tiếng Việt này và cả số 4 nằm chếch xuống phía dưới bên góc phải. Trên nền vàng, dòng chữ Tiếng Việt màu hồng tím càng trở nên nổi bật. Phía trên dòng chữ này là dòng chữ Bộ giáo dục và đạo tạo. Phía dưới cùng là Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Đây là hai dòng chữ mà bất cứ quyển sách giáo khoa nào của em cũng có. Em ấn tượng hơn cả là hình ảnh cô giáo và các bạn học sinh đang ngồi quây lại xung quanh một cái bàn nhỏ. Cô giáo mặc áo dài trắng rất đẹp còn các bạn nhỏ mỗi người mặc một chiếc áo với màu sắc khác nhau. Có lẽ cô giáo đang giảng bài cho các bạn. Lật mở những trang sách bên trong, từng trang sách được in cẩn thận trên giấy. Những bài học cứ thế được mở ra.

Xem thêm:  Soạn bài: Tập đọc Đoàn thuyền đánh cá

Em yêu quyển sách Tiếng Việt bởi nó mang đến cho em những bài học bổ ích, những giá trị văn học sâu sắc. Em sẽ gìn giữ quyển sách giao khoa của mình thật cẩn thận để sau khi học xong có thể tặng lại cho các bạn nhỏ vùng khó khăn.

Bài làm 2

Đầu năm học mới này, em được mẹ mua cho một bộ sách giáo khoa lớp 4 mới cứng. Đối với em, quyển sách nào cũng thật đẹp. Bên trong nó có chứa đựng những nội dung vô cùng ý nghĩa mà em muốn khám phá từng trang một. Trong số những quyển sách giáo khoa mà em có, em yêu thích nhất là quyển sách Tiếng Việt lớp 4 tập hai.

viet thu gui mot nguoi ban o xa - Tả quyển sách tiếng Việt của em

Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Cuốn sách Tiếng Việt lớp 4 tập hai có bìa màu hồng đậm giống như màu của cánh hoa sen. Đây là loài hoa mà em vô cùng yêu thích, chính vì vậy mà em cũng vô cùng thích sắc màu này. Bìa của quyển sách không chỉ khiến em ấn tượng với màu sắc mà còn khiến em ấn tượng với bố cục. Sách có dạng hình chữ nhật với kích thước chiều rộng khoảng 17cm và kích thước chiều dài khoảng 24cm. Trên trang bìa của sách phía trên cùng có in hoa dòng chữ Bộ giáo dục và đào tạo, phía dưới là dòng chữ Tiếng Việt màu hồng to nổi bật. Phía bên ngoài dòng chữ này còn được đóng khung một cách cẩn thận. Lệch về phía dưới bên phải chính là số 4 màu trắng cũng rất to. Bên dưới là dòng chữ Tập Hai in hoa nhỏ xin. Dưới cùng của quyển sách là dòng chữ Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Ngoài những dòng chữ này ra, bìa sách còn in hình các bạn nhỏ có lẽ cũng là học sinh lớp 4 như em. Trên vai các bạn đang đeo khăn quàng đỏ. Có nhóm bạn đang ngồi ở bàn học, có nhóm bạn thì đứng để trao đổi thông tin. Ngoài bìa sách thì 176 trang sách đều là những trang kiến thức bổ ích.

Xem thêm:  Chính tả Ai đã nghĩ ra các chữ số 1, 2, 3, 4…

Không riêng gì quyển sách Tiếng Việt lớp 4 tập hai, những quyển sách khác cũng có nét đẹp riêng. Em sẽ lưu giữ sách giao khoa thật cẩn thận để chúng luôn bền đẹp như mới.

Post Comment