Bài văn tiểu học

Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Hướng dẫn

Ta mot bac nong dan dang cay ruong – Đề bài: Hình ảnh người nông dân hăng say lao động để lại cho em nhiều ấn tượng. Em hãy tả một bác nông dân đang cày ruộng

Mở bài Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Em sinh ra và lớn lên trong một làng quê nhỏ ở Bắc Bộ, người dân quê em sinh sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, những hình ảnh canh tác sản xuất không qua xa lạ với em, nhưng mỗi lần chứng kiến các bố, các bác làm ruộng thì em lại có những cảm xúc thật đặc biệt, đó là sự tự hào về mảnh đất quê hương, thấy được hình ảnh lao động thật đẹp nơi vùng quê ấy. Một trong những hình ảnh mà em ấn tượng nhất đó chính là hình ảnh của những bác nông dân đang cày ruộng.

Thân bài Tả một bác nông dân đang cày ruộng văn lớp 5

Để có thể tiến hành canh tác cây lúa nước, khâu đầu tiên mà những người nông dân phải làm đó là làm tơi đất bằng cách cày bừa, làm cho đất vừa có độ tơi, vừa thoáng khí để có thể nuôi dưỡng tốt cho những cây lúa. Cày bừa là công việc nặng nhọc nên các mẹ, các dì không thể làm được mà cần đến vai trò của các bố, các bác. Vào mỗi buổi sớm thì các bố, các bác sẽ mang trâu và cày ra ruộng để tiến hành công việc của mình, lúc này thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho công việc cày bừa.

Xem thêm:  Tả con mèo đang hoạt động (chạy nhảy, ngủ, chơi, bắt chuột...)

Các bác nông dân sẽ buộc trâu vào chiếc bừa để mượn sức kéo của trâu làm tơi lên những tấc đất ở ruộng, con trâu đi trước mà những người nông dân đi dau để điều khiển chiếc cày cũng như hướng đi của con trâu, làm sao cho thuở ruộng đều được cày xới, màu mỡ. Công việc cày ruộng tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được, chỉ có những người nông dân thành thạo việc đồng áng mới có thể làm được. Bởi khi cày ruộng người nông dân vừa phải điều khiển hướng đi cho trau vừa cố định chiếc cày để nó có thể xới lên những tấc đất.

Kết luận bài văn Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Trong công việc cày bừa này, ngoài vai trò quan trọng, chủ đạo của người nông dân thì còn phải kể đến vai trò của những chú trâu, trâu là người bạn đồng hành của những người nông dân Việt Nam, nhờ có những chú trâu mà công việc đồng áng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, nhờ sức kéo của trâu mà người nông dân bớt đi những mệt nhọc.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CÀY RUỘNG

CAY RUONG

BÁC NÔNG DÂN

BÁC NÔNG DÂN CÀY RUỘNG

NÔNG NGHIỆP

Theo Baigiangvan.com

Post Comment