Kiến thức văn lớp 6

Kể về kỉ niệm đáng nhớ ngày tựu trường

Kể về kỉ niệm đáng nhớ ngày tựu trường

Bài làm

Đã nhiều năm trôi qua nhưng em không thể nào quên được kỉ niệm ngày đầu tiên tựu trường, ngày đầu tiên được mẹ đưa tới lớp với biết bao nhiêu sự ngỡ ngàng.Vào đêm hôm trước khi khai giảng năm học mới, em đã được mẹ của mình chuẩn bị cho thật đầy đủ tư trang từ quần áo, giầy mới, cặp sách mới, để ngày mai còn chuẩn bị tới lớp.

Ngày đầu tiên đi học chính là một ngày vô cùng trọng đại của rất nhiều đứa trẻ, khi đi học mỗi chúng ta trưởng thành lên rất nhiều học tập sẽ giúp cho chúng ta trưởng thành hơn. Những bài học của thầy cô luôn cho ta nhiều ý nghĩa trong cuộc sống cho ta những bài học bổ ích. Chính vì vậy mà tối hôm trước khi tựu trường em đã thao thức mãi không ngủ được. Em vô cùng lo lắng không biết mình có theo kịp các bạn trong lớp không có hòa nhập được với môi trường mới với bạn bè thầy cô. Tạm biệt mái trường mầm non, tạm biệt những con búp bê xinh đẹp từ nay em đã trở thành một cô bé trưởng thành không còn có thể nhõng nhẽo ba mẹ và ông bà của mình được nữa.

unnamed file 68 - Kể về kỉ niệm đáng nhớ ngày tựu trường

Kể về kỉ niệm đáng nhơ ngày tựu trường

Em phải học tập chăm chỉ, vâng lời cha mẹ thầy cô để không làm cho mọi người buồn lòng. Biết bao suy nghĩ cứ trằn trọc trong lòng em, đưa em đi vào giấc ngủ một cách chập chờn. Rồi tới sáng hôm sau khi em còn đang mơ màng thì mẹ đã gọi em dậy chuẩn bị ăn sáng rồi thay quần áo đưa em tới trường. Trên đường đi em nhìn mọi thứ xung quanh mình và cảm thây vô cùng mới lạ dường như cái gì cũng thay đổi trở nên tươi đẹp hơn mọi ngày. Khi mẹ dừng lại ở trường học mới em bước vào và nhìn thấy đó là một khung cảnh vô cùng rộn ràng với nhiều cờ đỏ, bóng bay, hoa tươi, tiếng trống trường rộn vang. Các bạn nhỏ vui vẻ trò chuyện với nhau. Em được mẹ dẫn tới khu vực dành cho học sinh lớp một và em đã được gặp cô giáo chủ nhiệm của mình cô Hoài An.

Xem thêm:  Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em

Hình ảnh cô Hoài An trong chiếc áo dài màu trắng vô cùng tinh khôi với mái tóc bồng bềnh nụ cười xinh đẹp duyên dáng khiến cho em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Em đã làm quen được nhiều bạn mới trong ngày tựu trường được biết thêm nhiều nội quy học thêm nhiều điều thú vị. Dù thời gian có trôi đi bao lâu thì với em ngày đầu tựu trường luôn là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ trong ký ức tuổi thơ của em.

Trong ngày tựu trường đó em đã quen được với người bạn thân của mình đó chính là bạn Thảo Ly – một cô gái dễ thương, một người bạn thân thiết tri kỷ của em nhiều năm nay. Cho tới bây giờ em và Thảo Ly vẫn còn là bạn thân của nhau dù chúng em không còn học chung lớp chung trường nhưng mỗi khi có thời gian chúng em vẫn liên lạc với nhau và gặp gỡ nhau cùng rủ nhau đi ăn kem, đi mua sách. Em thầm biết ơn ngày tựu trường năm ấy đã mang tới cho em một người bạn đáng mến, tri kỷ.

Post Comment