Kiến thức văn lớp 6

Kể lại buổi sinh nhật của em

Đề bài: Kể Lại Buổi Sinh Nhật Của Em

Bài làm

Chủ nhật vừa rồi là sinh nhật lần thứ mười hai của em. Bố mẹ đã tổ chức cho em một buổi sinh nhật thật đáng nhớ ngay tại nhà em.

Buổi sáng hôm ấy bầu trời trong xanh và mát mẻ, bố mẹ đi chợ từ sớm để mua đồ chuẩn bị. Em ở nhà với tâm trạng vô cùng háo hức. Sau khi ăn trưa xong là bố mẹ bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ cho bữa tiệc. Em cũng chạy lăng xăng giúp bố mẹ trang hoàng nhà cửa. Năm nay là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên em bước vào cấp hai nên bố mẹ chuẩn bị chu đáo lắm. Vì đó cũng là phần thưởng khi em đạt điểm vào trường chuyên của huyện.

Ngay chính giữa phòng khách rộng, bố kê ba chiếc bàn cùng ghế xếp ngay ngắn. Em giúp mẹ trải chiếc khăn trải bàn màu hồng cánh sen rực rỡ. Mẹ đặt lên bàn hai lọ hoa đủ màu sắc làm căn phòng tỏa mùi hương hoa thơm ngát. Ngay chính giữa của bức tường, bố treo một tấm phông vuông có in vài tấm ảnh của em kèm theo dòng chữ chúc mừng sinh nhật. Trên bàn mẹ đã để sẵn hoa quả, bánh kẹo và không thể thiếu là một chiếc bánh sinh nhật rất nhiều kem.

Đúng sáu giờ chiều, ông bà, các cô chú và bạn bè cùng lớp em đã có mặt đông đủ. Ai cũng vui vẻ tươi cười mang theo một món quà nhỏ xinh. Riêng cô chủ nhiệm có mang đến tặng em một bó hoa hồng đẹp tuyệt. Bắt đầu tiệc sinh nhật, bố tắt điện đi, cả căn phòng ngập tràn ánh nến lug linh trông thật lộng lẫy và ấm áp. Tất cả cùng hát vang giai điệu bài hát chúc mừng sinh nhật, sau đó em ước một điều ước và thổi nến. Mọi người cùng ăn uống rất vui vẻ. Bố em ngẫu hứng mang cây đàn ghi ta cũ ra chơi. Vậy là chúng em ra một góc ngay cạnh bàn để cùng nhau hát, nhảy múa thật vui vẻ. Sau đó lớp trưởng làm quản trò để cả lớp cùng chơi trò chơi “bịt mắt bắt dê”. Ai cũng hào hứng và thích thú với trò chơi đã gắn liền với tuổi thơ mỗi người.

Xem thêm:  Kể về một chuyện vui sinh hoạt

Khi bữa tiệc đã tan, em cùng bố mẹ dọn dẹp sau đó mở những hộp quà xinh xinh. Tất cả món quà đều rất đáng yêu. Món quà em yêu thích nhất đó là quyển sách với tựa đề “Qùa tặng cuộc sống” mà bố mẹ đã tặng cho em. Trang đầu bố mẹ có viết vài lơi nhắn nhủ rằng “bố mẹ không luôn luôn kỳ vọng con trở thành người tài giỏi hơn người. Chỉ mong con gái luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày. Biết yêu thương mọi người và quý trọng cuộc sống. Bố mẹ yêu con.” Đó là món quà khiến cho em đặc biệt xúc động vô cùng.

Bữa tiệc sinh nhật đã qua nhưng những dư âm tốt đẹp của nó vẫn còn. Em thầm cảm ơn bố mẹ đã cho em những kỷ niệm đẹp đẽ, thầm cảm ơn ông bà, cô chú cùng bạn bè đã tham gia tiệc sinh nhật và cùng nhau có những khoảnh khắc đáng nhớ.

Post Comment