Kiến thức văn lớp 4

Em hãy viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em

Em hãy viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em

Bài làm

Em năm nay học lớp 4A tổ của em gồm có chín bán, trong đó bạn tổ trưởng của em tên là Hải Anh. Bạn Hải Anh là một người bạn rất đáng yêu bạn thường có nhiều chiếc váy dễ thương. Mỗi ngày bạn tới lớp đều kết hai bím tóc xanh xinh, tám bạn còn lại chính là em, Mai, Trang, Hoài, Tùng, Kiên, Dung, Hạnh. Tổ của em là tổ số Bốn. Cô giáo chủ nhiệm thường khen tổ của em ngoan ngoãn các bạn đều đi học đúng giờ trang phục chuẩn chỉ, thành tích học tập tốt.

Trong lớp các bạn tổ em thường hay say giơ tay phát biểu làm cho cô giáo chủ nhiệm rất hài lòng. Nhiều lần trong những buổi họp sinh hoạt cuối tuần cô thường biểu dương và khen ngợi tổ bốn của chúng em. Tổ chúng em cũng rất đoàn kết chỉ cần một bạn nào có việc phải nghỉ học thì các bạn khác thường thay nhau chép bài giúp bạn đang nghỉ học để bạn có thời gian ôn luyện bài cũ ở nhà. Nếu có chỗ nào không hiểu thì chúng em sẽ giảng giải cho bạn hiểu để bạn có thể theo kịp chương trình trên lớp. Tổ của em có bạn Hạnh là con của một diễn viên múa khá nổi tiếng. Chính vì vậy mà bạn Hạnh múa cũng rất đẹp. Trong mỗi lần có liên hoan văn nghệ của trường Hạnh thường biểu diễn cho chúng em xem. Mỗi lần nhìn bạn Hạnh múa thiên nga chúng em lại trầm trồ thán phục khả năng của bạn. Hạnh có mơ ước sẽ trở thành diễn viên múa giống như mẹ của bạn.

Xem thêm:  Tả con chó

unnamed file 4 - Em hãy viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em

Viết đoạn văn ngắn kể về tổ của em

Trong kỳ thi học sinh giỏi môn văn toàn trường vừa qua bạn Trang của tổ em cũng đạt thành tích đáng kính nể. Bạn đạt giải nhất toàn trường cho khối lớp 4 cô giáo chủ nhiệm của em cô Trang Nhung vui mừng lắm, đứng trước lớp cô đã trao phần thưởng cho bạn Trang rồi còn tuyên dương toàn thể các thành viên tổ bốn của chúng em nữa. Em rất tự hào về tổ của mình, cũng như em rất yêu mến các bạn trong tổ.

Chúng em chín người như một luôn đồng lòng đoàn kết yêu thương chia sẻ mỗi vui buồn với nhau, chỉ cần một người có chuyện buồn là sẽ được các bạn còn lại chia sẻ an ủi và tìm phương án giải quyết. Tổ của em như một gia đinh nhỏ ở lớp khiến em luôn tự hào về nó.

Post Comment