Kiến thức văn lớp 9

Cảm xúc trước phút chia tay của học sinh lớp 9

Cảm xúc trước phút chia tay của học sinh lớp 9

Bài làm 1

Lặng lẽ như những dòng sông đem phù sa bồi đắp cho cuộc đời, nghiêm khắc mà  bao dung vị tha, thầy cô dạy cho những tâm hồn thơ ngây, non nớt của chúng em bài học làm người “ Tiên học lễ, hậu học văn”, cho chúng em cơ hội tự sửa đổi mình để trở thành con ngoan trò giỏi, thầy cô đã chắp cánh cho chúng em bay vào bầu trời tri thức. Bốn năm đã đi qua, chúng em thấy mình lớn lên từng ngày. Công lao của thầy cô, em luôn tạc dạ ghi tâm.

Em biết mình không thể báo đáp hết công ơn cao cả ấy, nên tự nhủ với lòng phải cố gắng đạt kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới. Đó là đóa hoa đẹp nhất mà chúng em dành tặng thầy cô. Ve ơi đừng kêu nữa! Đừng ngân lên khúc nhạc du dương đẫm buồn ấy nữa! Bởi lẽ, khi khúc nhạc ấy vang lên thì cũng là lúc giây phút chia tay đã đến.

Bài làm 2

Thầy cô ơi! Giờ đây, chúng em phải xa thầy cô thật rồi. Không còn nghe giọng ấm áp của thầy, lời thiết tha, trìu mến của cô mỗi lúc giảng bài. Mặc dù vậy, chúng em sẽ không bao giờ quên công lao thầy cô. Và em xin hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập để không phụ lòng thầy cô bao năm qua đã dày công dạy dỗ. Em xin chúc thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe, sẽ mãi là người soi sáng con đường ước mơ và hoài bão cho những thế hệ đàn em sau này.

Xem thêm:  Dàn ý bài: Nêu quan điểm của em về trang phục áo dài và đồng phục của học sinh

3 năm học cuối cùng cũng sắp kết thúc,trong mỗi chúng ta đều có những cảm xúc trộn lẫn nhưng nhiều nhất vẫn là nỗi buồnsự bịn rịn, quyến luyến và chia ly. Chúng ta sắp chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường của mình rồi. Nhưng sâu thẳm trong mỗi chúng ta đều có những kỉ niệm cho riêng mình. Kỷ niệm thời học tròcó thể nói không thể quên trong mỗi con người chúng ta… Nào hãy cùng nhớ lại những giây phút đó bạn nhé.

Post Comment