Bài văn THPT

Cách gieo vần trong bài thơ Câu Cá mùa thu có gì đặc biệt?

Cách gieo vần trong bài thơ Câu Cá mùa thu có gì đặc biệt?

Hướng dẫn

Cach gieo van trong Cau ca mua thu. Đề bài: Cách gieo vần trong bài thơ Câu Cá mùa thu có gì đặc biệt? Cách gieo vần ấy gợi cho ta cảm giác gì về cảnh thu và tình thu.

Trong bài thơ Câu Cá mùa thu tác giả đã thể hiện được phong cách nghệ thuật độc đáo của mình thông qua cách gieo vần đầy tinh tế, cách gieo vần hấp dần, lời thơ nhẹ nhàng, mang nhiều phong cách nghệ thuật độc đáo cũng như cách thể hiện tình cảm của mình đối với bài thơ Thu Điếu, cách gieo vần tinh tế được thể hiện qua: Ao thu lạnh lẽo nước trong veo

Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo

Từ eo được gieo vần trong các dòng thơ của bài Thu Điếu, trong veo- tẻo teo, vắng teo- chân bèo, từ eo được miêu tả đầy tinh tế, cách gieo vần tạo nên nhiều vần điệu cho bài thơ. Từ teo được thể hiện sâu sắc trong từng tác phẩm, mỗi bài thơ được thể hiện một cách sinh động, tạo nên tính nhạc cho bài thơ. Từ eo cũng diễn tả một không gian eo hẹp, nhỏ bé, có phần thể hiện tâm trạng của tác giả đối với cảnh thu ở vùng núi Bắc Bộ, hình ảnh thơ hấp dẫn đầy tinh tế, cách gieo vần thông minh linh hoạt, thể hiện đúng bản chất thơ cũng như những giá trị tinh tế, nhẹ nhàng và hấp dẫn cho lời thơ.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về hạnh phúc- Văn 12

Trong không gian của cảnh thu tác giả đã thể hiện đúng thời thế của xã hội thông qua tâm trạng của mình đối với những lời thơ da diết, cách gieo vần đầy tinh tế, hấp dẫn, mang nhiều giá trị cho tác phẩm, mỗi lời thơ đều thể hiện một cách đúng đắn những dòng tâm trạng, cảm xúc lưu luyến và mang những dấu ấn riêng biệt tcho tác phẩm, với lời thơ hay hấp dẫn nó thể hiện một cái nhìn đầy sinh động, mang nhiều âm hưởng riêng. Cách gieo vần mang lại nhiều tiếng vang cho người đọc, cảm xúc riêng, tạo nên cái nhìn đầy xúc động trước khung cảnh thiên nhiên, cảnh thu hấp dẫn, không gian nhỏ hẹp của thiên nhiên đất trời mang lại cảnh thu và tâm trạng trước thời thế của đất nước.

Từ khóa tìm kiếm

Phân tích Cách gieo vần trong bài thơ Câu Cá mùa thu có gì đặc biệt?

Em hãy Phân tích Cách gieo vần trong bài thơ Câu Cá mùa thu có gì đặc biệt

Cách gieo vần trong bài thơ Câu Cá mùa thu có gì đặc biệt?

Theo Baigiangvan.com

Post Comment